Mỗi loại quả có một thời gian bảo quản khác nhau. Tuy nhiên dù bạn đựng trong túi hay hộp đựng trái cây thì vẫn có hạn dùng nhất định nhé. Hãy chịu khó tìm hiểu thông tin để bảo vệ sức khỏe gia đình nhé.
Theo nghiên cứu, các loại quả chua như cam, quýt, chanh, nếu dùng màng bọc thực phẩm có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 5 ngày. Bơ thì giữ được khoảng 4 ngày. Mẹo giữ bơ hay được nhiều mẹ bỉm sữa chia sẻ là bỏ chung vào túi bơ 1 vài lát hành tây, bơ sẽ tươi lâu, không thâm và không xơ.
Nếu là chuối bạn có thể bọc nilong vào chuối rồi bỏ tủ hoặc bọc giấy báo. Giữ được khoảng 5 ngày.
Nho cũng vậy, sau khi rửa sạch hãy trữ trong hộp nhựa trong suốt và sẽ để được khoảng 2 tuần.
Còn dưa hấu nếu chưa chín nên để ở nhiệt độ phòng. Nếu đã chín và cắt dở bạn cứ bọc màng bọc rồi cất ở tủ lạnh.
Ngoài ra các loại củ quả như dưa chuột, cà tím, cà chua, chuối…  không nên để trong tủ lạnh thời gian dài vì nó sẽ bị mềm, nẫu, giảm giá trị dinh dưỡng và mất đi mùi vị tươi ngon.
Theo chia sẻ của những người chuyên làm bếp, hoàn toàn không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh. Vì quá nhiều độ ẩm trên thực phẩm sẽ gây ra những bất lợi và có thể khiến chúng bị biến màu. Lời khuyên cho các bà nội trợ là sau khi mua rau, củ, quả về hãy để ở  ngoài 2 – 3 tiếng đồng hồ sau đó mới cho vào tủ lạnh bảo quản. Việc để ngoài như vậy  vừa đảm bảo được độ tươi ngon vừa giữ được các chất dinh dưỡng có trong  rau, củ, quả.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
công ty sản xuất khay nhựa định hình napaco - 0971 563 668 © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top